7 Điều Cần Biết Để Thành Công Khi Kinh Doanh Bất Động Sản

Bất động sản là một loại hàng hoá đặc thù trong thị trường. Nó rất khác biệt với tất cả những hàng hoá khác. Muốn thành công trong kinh doanh bất động sản cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản. Để tránh những sai lầm đáng tiếc, đôi khi phải trả giá đến tiền tỷ.

Hơn 8 năm tham gia vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản, và quản lý sản phẩm cho thuê. Gồm phòng cho thuê, căn hộ dịch vụ, khách sạn, văn phòng tại nhiều thành phố lớn trên cả nước. Ông Võ Phi Nhật Huy – Chủ tịch Big Group, nhà sáng lập hệ thống nhà cho thuê chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam có thương hiệu BigLand.Vn, chia sẻ bảy điều cần biết cho những ai muốn tham gia cuộc chơi này.

Nhận thức BĐS là loại hàng hóa duy nhất và quý hiếm

Ở những hàng hóa thông thường khác, bạn có thể sở hữu hai chiếc điện thoại, bàn ghế giống nhau. Nhưng ở BĐS thì không. Và đây là lý do mà BĐS trở thành một loại hàng hóa duy nhất trong mắt những nhà kinh doanh. Mặt khác, trái đất không thể phình to ra trong khi dân số thì liên tục tăng trưởng. Điều này khiến cho BĐS trở thành hàng hóa có tính chất quý hiếm.

7 điều cần biết khi kinh doanh BĐS
7 điều cần biết khi kinh doanh BĐS

Kinh doanh bất động sản có hai cuộc chơi: Dòng tiền và lãi vốn

BĐS mang trong mình hai cuộc chơi: Dòng tiền – lãi vốn (hiểu đơn giản là cho thuê – mua bán). Trên thị trường, nhiều nhà đầu cơ chỉ tập trung vào hoạt động lãi vốn bằng việc mua một mảnh đất và chờ đợi nó tăng giá một cách đầy hên xui. Những nhà đầu tư thành công thường chơi cả hai cuộc chơi này. Và ưu tiên mua những bất động sản có khả năng tạo ra dòng tiền và cho thuê được.

BĐS dòng tiền là cuộc chơi không bao giờ kết thúc

Như đã đề cập, BĐS có hai cuộc chơi về dòng tiền và lãi vốn. Với cuộc chơi về lãi vốn, phụ thuộc rất nhiều và yếu tố thị trường. Lúc BĐS đóng băng, hiển nhiên nó sẽ trở thành một loại hàng hóa khó tiêu thụ. Nhưng khi thị trường sốt nóng hiển nhiên BĐS trở thành một món hàng “hot”.

Về dòng tiền, các thị trường có nhu cầu lớn cho thuê lớn như TP.HCM hay Hà Nội thì nhu cầu này là liên tục, lượng dân nhập cư ở các thành phố lớn này luôn tăng nên nhu cầu về chỗ ở là rất lớn. Vì vậy cuộc chơi dòng tiền (BĐS cho thuê) là cuộc chơi bền vững và không có hồi kết.

Kinh doanh bất động sản không bắt đầu bằng tiền, mà bằng cơ hội và năng lực

Điều quan trọng của BĐS không phải là tiền mà là giá trị của cơ hội và năng lực. Thực tế, những đại gia trong ngành thường bỏ ra rất ít tiền khi tham gia một thương vụ BĐS. Thậm chí có thể còn không bỏ ra một đồng nào nhưng họ vẫn làm chủ cuộc chơi. Bằng cách vận dụng khả năng nắm bắt cơ hội của mình cũng như khả năng huy động vốn.

7 điều cần biết khi kinh doanh BĐS 1
Hệ thống nhà cho thuê BigLand.vn mang lại dòng tiền nhu nhập thụ động cao cho nhà đầu tư.

Kinh doanh bất động sản cho ta tận dụng đòn bẩy tài chính tốt

Nếu bạn đang kinh doanh một lĩnh vực khác như bán shop thời trang. Bạn đến ngân hàng vay 1 tỷ để làm ăn, chắc chắn không đơn giản chút nào. Nhưng nếu bạn mua một BĐS, bạn đến ngân hàng vay 1 tỷ để mua BĐS này.

Ngân hàng sẽ hỏi trị giá của BĐS đó, bạn trả lời khoảng 3 tỷ. Khi nghe xong câu trả lời của bạn, ngân hàng sẽ hỏi lại bạn là: “Anh/ chị có muốn nâng hạn mức vay từ 1 tỷ thành 2 tỷ không?” Nếu bạn chứng minh được thu nhập của mình đủ khả năng trả nợ, thì bạn chỉ cần bỏ ra 30% số tiền ban đầu, 70% còn lại ngân hàng sẵn sàng cho bạn vay khi họ đã xét khả năng trả nợ và thẩm định BĐS đó.

BĐS là nơi người giàu gia tăng tài sản của mình

Một tỷ phú đã nói rằng: “Tất cả con đường đều đến La Mã, tất cả người giàu đều sưu tầm và tích luỹ bất động sản cho mình”. Tại sao lại thế? Bởi vì tất cả những người giàu đều ý thức được rằng BĐS là con đường giúp họ đạt được tự do tài chính bền vững và nhanh chóng nhân khối tài sản của mình lên gấp nhiều lần.

BĐS cuộc chơi của tất cả mọi người

Trong 8 năm kinh doanh nhà cho thuê, gặp gỡ, hợp tác với hàng trăm chủ nhà trên cả nước. Tôi nhận thấy rất nhiều các doanh nhân đã thành công. Họ từng là những người tay ngang khi kinh doanh BĐS. Vì vậy, tôi tin rằng chỉ cần có niềm tin cộng với sự kiên trì sẵn lòng học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh thực tế của những người thành công đi trước thì bất cứ ai cũng có thể tạo ra tự do tài chính cho mình bằng BĐS.

Theo Trí thức trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *